คุณเคยกินกล้วยที่มีจุดสีดำหรือไม่ ? นี้คือสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ!!!

13668
0

Did You Eat Bananas With Brown Spots? OMG! This Is What Happens With You! WOW…
Did You Eat Bananas With Brown Spots? OMG! This Is What Happens With You! WOW…

มีกล้วยหลายชนิดที่กำลังสูญหายไปในหมู่ผลไม้แปลกใหม่ที่มาจากต่างประเทศ แต่ความเป็นจริงแล้วกล้วยอาจเป็นผลไม้ที่ถูกประเมินไว้ต่ำที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด

กล้วยมีส่วนช่วยให้ร่างกายของเรา ได้รับสารอาหารในส่วนที่ร่างกายของเราต้องการ โดยในกล้วยจะมีสารอาหารประกอบด้วย วิตามิน เส้นใย และน้ำตาลจากธรรมชาติ

ทุกๆครั้งที่ ได้รับประทานกล้วยจะรู้สึกได้ในทันที่ถึงความสดชื่น เหมือนเพิ่งตื่นนอนในตอนเช้า มันเป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์อย่างน่าทึ่ง
ในแถบประเทศตะวันตกโดยเฉพาะประเทศของเรา มักจะมีการเลือกที่จะบริโภคผลไม้ที่ดูดี ไม่มีรอยตำหนิ ดูสะอาดและดูหน้ารับประทาน แต่เมื่อเราเห็นกล้วยเริ่มที่จะมีสีน้ำตาล ผู้คนต่างพากันทิ้งกล้วยทันที

มันเป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ ? ผลไม้ส่วนใหญ่เมื่อเปลี่ยนเป็นน้ำตาลนั้นหมายถึงมันกำลังจะเน่า

แต่อย่างไรก็ดี กล้วยมีความพิเศษต่างจากผลไม้พวกนั้น และ จุดสีน้ำตาลๆที่เกิดขึ้นนั้น มันหมายความว่ากล้วยกำลังจะสุก ซึ่งหมายถึงกลัวยจะประกอบด้วย TNF มากมาย

หากคุณไม่รู้ว่า TNF คืออะไร (TNF ย่อมากจาก Tumor necrosis Factor ) ซึ่งก็คือสารต้านมะเร็งที่จะช่วยให้ร่างกายของเรา สามารถที่จะต่อสู้กับเซลล์ที่ผิดปกติภายในร่างการของเราได้

จากผลงานวิจัยพบว่าสาร TNF ที่พบมากในกล้วยสุกนั้นสามารถที่จะยับยังการเติบโตและการกะจายตัวของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี
ในคราวหน้าถ้าคุณได้เห็น กลัวยที่มีจุดสีน้ำตาล อย่างทิ้งมัน แต่ให้เปลี่ยนมากินมันแทนและจะได้รับรู้ถึงสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น
แต่ถ้าคุณไม่ชอบที่จะกินกล้วยที่ดูมีสีน้ำตาลไม่น่ากิน เพียงคุณนำกล้วยไปปั่นในเครื่องปั่น และผสมส่วนผสมต่างๆที่คุณชอบลงไป คุณก็จะได้รับรู้ถึงรสชาติที่แสนอร่อยมากขึ้น

ประโยชน์ของกล้วยที่มีต่อร่างกายของเรา
– ช่วยในการเผลาผลาญ
– ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิต
– ให้พลังงานแก่ร่างกาย
– ป้องกันโรคโลหิตจาง
– ช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น
– ป้องกันโรคซึมเซา
– ป้องกันอาการท้องผูก
– บำรุงเส้นประสาท
– ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย

อย่าลืมช่วยกันแชร์โพสนี้ลงใน facebook ของคุณ

SHARE

NO COMMENTS